KỶ NIỆM THƯỜNG NIÊN – NHƯNG LÀ SỰ KIỆN KHÔNG QUÊN TẠI LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH THANH HÓA

Ngày 8 tháng 4 năm 2022, Liên minh Hợp tác xã Tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Hợp tác xã (HTX) Việt Nam (11/04/1946 – 11/04/2022). Một ngày kỷ niệm thường niên không phải là năm chẵn, nhưng chắc chắn là Ngày kỷ niệm đáng nhớ…..

Trong số những đoàn đại biểu tới chúc mừng Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa có đoàn đại biểu của Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á  (SEAFIT) do ông Nguyễn Dũng Thương, Chủ tịch kiêm Viện trưởng dẫn đầu. Tham gia đoàn đại biểu của Viện SEAFIT còn có Bà Mộng Hiền – Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch HĐQT/TGĐ công ty CP công nghệ KTS Super Việt Nam, Ông Lê Đình Trúc – Thành viên BCH Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa, Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, đoàn cũng thay mặt cho Lãnh đạo Tập đoàn APEC và Hệ thống siêu thị ECOOPMART Việt Nam – Đơn vị thành viên của BVA4.0 Việt Nam chúc mừng và tặng những lẵng hoa tươi thắm nhất đến Ban lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa.

Đoàn đại biểu Viện SEAFIT do ông Nguyễn Dũng Thương, Chủ tịch/Viện trưởng, tới chúc mừng Liên minh HTX Thanh Hóa.

     Ông Nguyễn Đình Tuấn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa, nhiệt liệt chào đón sự hiện diện của Đoàn đại biểu Viện SEAFIT. Không có nhiều ngôn từ rào đón, ông Tuấn vào thẳng vấn đề quan trọng. Ông thông báo toàn tỉnh Thanh Hóa đang chuyển mình mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng được nâng cấp toàn diện, các ngành kinh tế (đặc biệt là những ngành kinh tế mũi nhọn và là thế mạnh của tỉnh) đang phát huy tích cực, trong đó sự hoạt động hiệu quả của các hợp tác xã đóng góp một phần không nhỏ cho ngân sách của tỉnh và quốc gia. Trên con đường phát triển với tốc độ mạnh mẽ này, nhất là trong bối cảnh đại dịch covid đang còn diễn biến phức tạp và ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển và hoạt động của các doanh nghiệp, Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa nhận thức rõ ràng rằng cần phải đẩy mạnh số hóa doanh nghiệp, ứng dụng các giải pháp công nghệ, các phần mềm thông minh vào trong việc quản lý, quản trị và điều hành doanh nghiệp, tinh gọn bộ máy nhân sự đảm bảo hợp lý, tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất kinh doanh, cập nhật những công nghệ tiên tiến trong tất cả các hoạt động của Liên minh là vấn trọng tâm trong chỉ đạo xuyên suốt của Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa. Bởi lẽ, chỉ có như vậy thì sản phẩm của các HTX Thanh Hóa mới nâng cao hiệu quả, giảm chi phí sản xuất và tìm thấy thị trường tích cực nhất, tìm thấy sự hợp tác hữu hiệu vốn lâu nay bị bỏ quên và chưa “đánh thức” hết tiềm năng, năng lực vốn có.

      Ông hy vọng với 1228 HTX thành viên, Liên minh HTX Thanh HóaLiên minh có số lượng thành viên đông đảo đứng thứ 2 trong toàn quốc, sẽ nhận được sự ủng hộ và hợp tác toàn diện sâu rộng và hiệu quả của Viện SEAFIT trong quá trình chuyển mình này.

Ông Nguyễn Đình Tuấn, Chủ tịch Liên minh HTX Thanh Hóa, chào mừng Viện SEAFIT và phát biểu tại buổi gặp mặt.

     Ông Nguyễn Dũng Thương, Chủ tịch/Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á, bày tỏ sự vui mừng trước sự tăng trưởng của Tỉnh Thanh HóaLiên minh HTX Thanh Hóa, cảm ơn Chủ tịch liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa – Ông Nguyễn Đình Tuấn đã cảm nhận được vai trò và tầm quan trọng của Viện trong việc cung cấp những tư liệu thiết yếu là sản phẩm của các nhà khoa học mà ông Chủ tịch đã nêu đóng góp cho các HTX thanh Hóa. Hai bên đã có thỏa thuận ban đầu về sự bắt tay, hợp tác này và mong muốn nó được triển khai trong một ngày sớm nhất.

     Vâng, Ngày kỷ niệm thường niên, không phải là năm chẵn nhưng chắc chắn là một ngày không thể quên, đây chính là một sự khởi đầu không quên, là một dấu mốc quan trọng trong giai đoạn phát triển mới của liên minh các HTX tỉnh thanh Hóa mà cả hai bên đang đặt nhiều kỳ vọng.

Tin: Trọng Huấn

Trả lời