DIỄN ĐÀN HỘI NHẬP KINH TẾ, VĂN HOÁ QUỐC TẾ CHỦ ĐỀ “CHỦ ĐỘNG – ĐỔI MỚI – SÁNG TẠO – HIỆU QUẢ” VÀ “VĂN HOÁ – BẢN SẮC HỘI NHẬP”

Dien-dan-hoi-nhap-kinh-te-van-hoa-quoc-te

DIỄN ĐÀN HỘI NHẬP KINH TẾ, VĂN HOÁ QUỐC TẾ
CHỦ ĐỀ “CHỦ ĐỘNG – ĐỔI MỚI – SÁNG TẠO – HIỆU QUẢ”
VÀ “VĂN HOÁ – BẢN SẮC HỘI NHẬP”

Chương trình do Viện nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á kết hợp tổ chức cùng Viện nghiên cứu Văn hoá và phát triển và các cơ quan hữu quan diễn ra vào ngày 08 tháng 10 năm 2022 tại Trụ sở Quốc hội.

Trong khuôn khổ chương trình, TS. Nguyễn Dũng Thương – Viện trưởng Viện SEAFIT đã trình bày với các Đại biểu Quốc hội khoá XV về hoạt động của Viện và của Chương trình trong việc thực hiện vai trò, chức năng, nhiệm vụ, tôn chỉ mục đích thực hiện phát triển giao thương, xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp, bảo tồn, quảng bá và phát huy nét đẹp, giá trị Văn hoá Việt Nam trong phạm vi khu vực và quốc tế. Những kết quả mà hai cơ quan đã đạt được trong hoạt động chuyên môn tuy còn khiêm tốn nhưng là thành quả từ những nỗ lực do toàn thể cán bộ, nhân viên và các hội viên, thành viên của Viện là những doanh nghiệp, doanh nhân, lương y – thầy thuốc, nghệ nhân các nhà hoạt động văn hoá đã đồng tâm thực hiện.

Cũng nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 – 13/10/2022), Viện nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á phối hợp với Viện nghiên cứu Văn hoá và Phát triển tổ chức chương trình “Diễn đàn hội nhập kinh tế, văn hoá quốc tế” nhằm liên kết các doanh nghiệp, doanh nhân, lương y, nghệ nhân có tâm, có tầm và những sáng kiến, các giải pháp hiệu quả cùng nhau xây dựng thương hiệu mạnh ở tầm quốc gia và quốc tế. Đặc biệt thông qua các chương trình xúc tiến thương mại, diễn đàn đã góp phần giới thiệu tới bạn bè quốc tế về Văn hoá và nét đẹp con người Việt Nam.

Trong chuỗi sự kiện của chương trình, Ban tổ chức đã gặp gỡ và tri ân các tổ chức, cá nhân, tấm gương người tốt việc tốt, những mô hình tốt, cách làm hay trên nhiều lĩnh vực cuả đời sống cùng những thành tích đổi mới, sáng tạo trong lao động sản xuất, cải tiến khoa học kỹ thuật giúp nâng cao nâng cao sản phẩm chất lượng, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, nâng cao trách nhiệm xã hội và thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước.

Dien-dan-hoi-nhap-kinh-te-van-hoa-quoc-te

Các đơn vị cá nhân có mặt tại sự kiện này tuy ở các vùng miền, ngành nghề và lĩnh vực khác nhau nhưng đều có những thành tích đáng được ghi nhận và đáng tự hào trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế, chấp hành nghiêm chỉnh chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt là trong việc tuân thủ nghĩa vụ thuế, bảo hiểm xã hội, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp bảo tồn di sản văn hoá dân tộc, các hoạt động nhân đạo từ thiện.

Chương trình được diễn ra trong niềm hân hoan của các cá nhân, tổ cức, đoàn thể và các Đại biểu Quốc hội khoá XV, đây chính là động lực giúp mỗi thành viên tham sự có thêm sức mạnh, động lực và niềm tin để cố gắng phấn đấu xây dựng đất nước Việt Nam ngày một giàu đẹp, phồn vinh và thịnh vượng.

Về phía Viện nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á, “Diễn đàn hội nhập kinh tế, văn hoá quốc tế” cũng là cơ hội để Viện tăng cường và củng cố vị thế của mình trong việc nâng cao trách nhiệm và phát huy giá trị Văn hóa đặc biệt là bảo tồn phát triển các Di sản trong đó có cổ vật Việt Nam.

TH.

Trả lời