DOANH NHÂN – KỶ LỤC GIA TRẦN VĂN MƯỜI – NGƯỜI KHƠI DẬY NIỀM TỰ HÀO, TỰ TÔN DÂN TỘC

Doanh nhân Trần Văn Mười là Chủ tịch HĐQT Công ty Nhà đất Nhân Mười, Phó Chủ tịch Thường trực Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) và phía Nam, Đại sứ thiện chí Ban dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu. Tại Lễ ra mắt Hội Doanh nhân họ Trần TPHCM và các tỉnh miền Nam diễn ra vào ngày 13/10 vừa qua, Trung tướng, PGS. TS. Trần Đình Nhã – Chủ tịch Hội đồng họ Trần Việt Nam đã công bố quyết định bổ nhiệm doanh nhân Trần Văn Mười làm Chủ tịch Hội Doanh nhân họ Trần TPHCM và các tỉnh miền Nam. Nhân lễ ra mắt Hội doanh nhân họ Trần Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam (tại số 19 Mai Chí Thọ, Phường An Khánh, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh), Đại diện Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu VietWorld đã có mặt để trao bằng xác lập Kỷ lục đến doanh nhân Trần Văn Mười

 Ông là người con của vùng đất địa linh nhân kiệt Thanh Hóa đã khát khao làm giàu, đem tài năng và trí tuệ đóng góp cho công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Trưởng thành từ xứ Thanh, nơi có bề dày về truyền thống lịch sử và văn hoá, doanh nhân Trần Văn Mười trở thành người khơi nguồn cảm hứng trong phong trào sáng tác ca khúc cho doanh nhân, lan tỏa tinh thần tự hào doanh nhân, tự hào là con cháu vua Hùng đi khắp thế giới, mở mang kinh doanh; lan tỏa trách nhiệm bảo vệ trái đất xanh trong cộng đồng doanh nhân.

“Con cháu vua Hùng toàn cầu”. Bài thơ được doanh nhân Trần Văn Mười lấy cảm hứng sáng tác từ dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu, một trong những chương trình văn hóa tiêu biểu có ý nghĩa lớn của kiều bào Việt trên toàn thế giới. Bài thơ sau đó được chuyển thể thành 18 loại hình âm nhạc (nhắc nhớ đến 18 vua Hùng) gồm tân nhạc và các thể loại nhạc dân gian truyền thống. Trong đó, có nhiều thể loại âm nhạc là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại như hát xoan Phú Thọ, ca trù, quan họ Bắc Ninh, ví dặm Nghệ Tĩnh, Chầu văn, Bài chòi cùng một số làn điệu khác như dân ca Thanh Hóa, hò sông Mã, hát chèo, tuồng, hát ru… Riêng thể loại tân nhạc, bài hát được trình bày bằng 2 phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh.

Bằng lời thơ hào hùng cùng phần phối khí, hòa âm khiến mỗi người Việt Nam khi nghe bài hát “Con cháu vua Hùng toàn cầu” đều cảm thấy tự hào dân tộc ông Trần Văn Mười muốn đề cao tinh thần dân tộc, hướng về nguồn cội, góp phần quảng bá những giá trị văn hóa phong phú của người Việt trên toàn cầu thông qua hình thức âm nhạc, cùng các thể loại nhạc dân gian, truyền thống.

Doanh nhân Trần Văn Mười chia sẻ: “Tôi muốn làm gì đó để lan tỏa giá trị văn hóa Việt trên toàn cầu, giúp bạn bè quốc tế hiểu hơn về con người Việt Nam. Bài thơ này tôi sáng tác trong 2 ngày. Tôi muốn gửi gắm rất nhiều điều, để mọi người hiểu rõ tất cả chúng ta đều là con cháu vua Hùng trên toàn cầu. Là một doanh nhân, tôi cũng hoạch định nhiều kế hoạch, chính sách trong đó, ví dụ như phải phát triển kinh tế biển vì Việt Nam chúng ta có lợi thế đường biển rất dài. Tôi cũng đưa vào bài thơ hình ảnh Phật hoàng Trần Nhân Tông là một vị vua nhân từ, hiền đức của Việt Nam, đã được trường ĐH Harvard vinh danh. Ông nhấn mạnh trọng trách của người doanh nhân trong thời đại mới để xứng đáng là con cháu vua Hùng: “Doanh nhân thời nay tài đức, trí tuệ rất cao, làm văn hóa giỏi. Nhiều doanh nhân sáng tác thơ, văn, bảo vệ các khu di tích văn hóa. Tất cả mọi doanh nhân phải cố gắng để phát huy tinh thần đó. Các doanh nhân Việt Nam ra nước ngoài đã đúc được tượng các vua Hùng và muốn xin định vị hình tượng vua Hùng ở nước ngoài để bà con kiều bào, nhất là các thế hệ con cháu nhớ về cội nguồn, tổ tiên”. Và với bài hát “Con cháu vua Hùng toàn cầu”, ông Trần Văn Mười đã cho thấy doanh nhân ngày nay không chỉ biết sản xuất, kinh doanh, mà còn có trách nhiệm cao với xã hội, cộng đồng, biết gìn giữ, phát huy truyền thống dân tộc cho thế hệ sau cũng như lan toả những giá trị văn hóa phong phú của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Tôi muốn mọi người hiểu thêm, học thêm trí tuệ của con người Việt Nam để cùng nhau đóng góp, xây dựng quê hương giàu mạnh hơn”.

Trả lời