LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC TOÀN DIỆN GIỮA VIỆN NGHIÊN CỨU TÀI CHÍNH, ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC, THƯƠNG MẠI ĐÔNG NAM Á (SEAFIT) VỚI TẬP ĐOÀN DAILY LIFE HOA KỲ VÀ CÔNG BỐ ĐỀ ÁN KHOA HỌC

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC TOÀN DIỆN GIỮA VIỆN NGHIÊN CỨU TÀI CHÍNH, ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC, THƯƠNG MẠI ĐÔNG NAM Á (SEAFIT) – TẬP ĐOÀN DAILY LIFE HOA KỲ VÀ CÔNG BỐ ĐỀ ÁN KHOA HỌC

Chiều ngày 30/10 tại Hà Nội, Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á (SEAFIT) với Tập đoàn Daily Life Hoa Kỳ và công bố Đề án khoa học được diễn ra trang trọng với sự có mặt đầy đủ của các đại biểu, chuyên gia và khách mời.

Trong không khí long trọng của buổi lễ, Ông Nguyễn Dũng Thương (Viện trưởng Viện SEAFIT) và ông Join Do (Chủ tịch Tập đoàn Daily Life Hoa Kỳ) đã thực hiện ký văn kiện hợp tác toàn diện giữa hai bên. Lễ ký kết hợp tác toàn diện là dấu mốc quan trọng đối với Viện SEAFIT và Tập đoàn Daily Life, thể hiện mong muốn phát triển vững mạnh và nhằm phát huy tối đa lợi thế của từng đơn vị trong hoạt động nghiên cứu – phát triển các dòng sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN), hỗ trợ điều trị (HTĐT) và hoạt động chống hàng giả, hàng kém chất lượng.

Lễ ký kết hợp tác toàn diện
Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á (SEAFIT) và Tập đoàn Daily Life Hoa Kỳ ký kết văn kiện hợp tác toàn diện.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Nguyễn Dũng Thương cho biết: “[…] An toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề ảnh hưởng lớn, trực tiếp đến sức khỏe con người, được xã hội rất quan tâm. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm về ATTP trong đó có dòng TPCN và sản phẩm HTĐT diễn biến ngày càng phức tạp, gây lo lắng, bức xúc trong xã hội.”

Với mục tiêu nâng cao trách nhiệm, đảm bảo tăng cường an toàn và nâng cao tinh thần trách nhiệm của các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và phân phối các dòng sản phẩm HTĐT và TPCN, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân khi sử các dòng sản phẩm HTĐT và TPCN. Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á xây dựng và công bố đề án: Giải pháp tăng cường an toàn và nâng cao trách nhiệm xã hội đối với các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thương mại dòng sản hỗ trợ điều trị và thực phẩm chức năng theo mục tiêu “Ăn sạch, uống sạch để bảo vệ giống nòi”.
Trao quyết định triển khai đề án khoa học cho HTC Group.
Đề án khoa học tập trung nghiên cứu các hoạt động tổ chức công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh TPCN; giám sát việc quảng cáo TPCN trên địa bàn và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Bên cạnh đó, đề án còn nhấn mạnh hoạt động hướng dẫn người dân chỉ mua các sản phẩm thực phẩm chức năng khi thực sự có nhu cầu và dùng đúng hướng dẫn sử dụng. Không sử dụng sản phẩm theo cách truyền miệng khi không hiểu rõ về sản phẩm. Đồng thời, công khai tên – địa chỉ các cơ sở vi phạm, nội dung vi phạm trên mọi phương tiện truyền thông theo quy định.
Đề án đưa ra các giải pháp phát triển thị trường TPCN tại Việt Nam thông qua các yếu tố sau:
– Quy hoạch, bảo tồn hệ động thực vật, dược liệu
– Chú trọng công tác nghiên cứu khoa học công nghệ sản xuất, quản lý
– Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng về vai trò của TPCN
 

Đặc biệt về giải pháp chống hàng giả hàng nhái đối với TPCN, Tem Vân Niêm Phong của VCCU (Liên hiệp HTX Tiêu dùng Việt Nam) được đề xuất sử dụng.Tem vân niêm phòng hội đủ pháp nhân bởi nhà sản xuất và các nhà nhập khẩu trực tiếp khẳng định nguồn gốc, chất lượng hàng hoá bằng Vân Tay làm cơ sở pháp lý chịu trách nhiệm đối với người Tiêu dùng, nhà phân phối của VCCU.

Các đại biểu, chuyên gia và khách mời tham dự buổi lễ.
Các đại biểu, chuyên gia và khách mời tham dự buổi lễ.
Kết thúc Lễ ký kết hợp tác và Lễ công bố đề án khoa học,Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á (SEAFIT) với Tập đoàn Daily Life Hoa Kỳ và HTC Group thống nhất cùng nhau triển khai dự án và tiến hành thực thi các giải pháp được thống nhất đưa ra, hứa hẹn cho sự hợp tác tốt đẹp và tạo giá trị to lớn cho cộng đồng.
.
Một số hình ảnh ghi lại tại buổi lễ:
Không khí trao đổi trong buổi lễ diễn ra rất sôi nổi.
Không khí trao đổi trong buổi lễ diễn ra rất sôi nổi.

Trả lời