SEAFIT: THÔNG CÁO BÁO CHÍ về DIỄN ĐÀN HỢP TÁC KINH TẾ CHÂU Á 2023 – CẦU NỐI CÁC DOANH NGHIỆP HỘI NHẬP

Ngày 25/4/2023 tại khách sạn Shangrila Rasa Sentosa, Singapore, Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á (SEAFIT) phối hợp với các cơ quan hữu quan, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Singapore, Công ty CP Đầu tư Quốc tế Mặt trời đỏ tổ chức Diễn đàn “Hợp tác kinh tế Châu Á – 2023”.

Diễn đàn sẽ là cầu nối cho các doanh nghiệp của Việt Nam và doanh nghiệp các nước như Singapore, Malaysia, Hồng Kông kết nối, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác, tìm hiểu thị trường.

Diễn đàn được diễn ra vào thời điểm – năm 2023, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore. Trong những năm qua, dù trong bối cảnh dịch Covid-19, quan hệ Việt Nam – Singapore tiếp tục phát triển mạnh mẽ, năng động. Singapore là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam ở khu vực. Hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore với nhiều thành tựu đạt được là điểm sáng tiêu biểu tại khu vực Đông Nam Á.

Thành công trong hợp tác kinh tế những năm gần đây, càng khẳng định vai trò và sự đóng góp quan trọng của doanh nghiệp hai nước, không chỉ các tập đoàn, các công ty lớn mà cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Singapore và Việt Nam.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, các doanh doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các nước trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Diễn đàn có sự chia sẻ của Ông Stephen Ho, Phó Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore; ông Cao Xuân Thắng, Bí thư thứ nhất, Tham tán thương mại, Phụ trách Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore; ông Nguyễn Văn Long, Nguyên Vụ trưởng, nguyên Chánh Văn phòng Uỷ ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế Quốc tế, nguyên thành viên Đoàn đàm phán Chính phủ về Việt Nam gia nhập WTO phát biểu, chia sẻ về tiềm năng, cơ hội hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Singapore.

Tại Diễn đàn, các doanh nghiệp Việt Nam, Singapore, Malaysia, Hồng Kông đã có trao đổi về lĩnh vực hoạt động, thế mạnh cũng như nhu cầu hợp tác của mỗi doanh nghiệp, đã có các đơn vị ký kết hợp tác chiến lược ngay sau khi kết thúc phần trao đổi, thảo luận.

Diễn đàn “Hợp tác Kinh tế Châu Á – 2023” sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển hợp tác kinh tế và giao lưu nhân dân hai nước, vốn đang có đà phát triển và được sự quan tâm của lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Singapore.

Trả lời