SEAFIT: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ KỶ NIỆM 20 NGÀY THÀNH LẬP (11/12/2002 – 11/12/2022)

Cách đây 20 năm, ngày 11/12/2002, Chủ tịch Trung ương Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á – Việt Nam đã ra quyết định số 147/QĐ-TWH về việc thành lập Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á, tên quốc tế là Southeast Asian Finance, Investment and Cooper Trade Reseach Institute, viết tắt là SEAFIT, trực thuộc Trung ương Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á – Việt Nam và chịu sự quản lý trực tiếp về hoạt động chuyên môn NCKH từ Bộ Khoa học và Công nghệ. Tròn 20 năm, hôm nay, ngày 11/12/2022: Tại Trung tâm tổ chức sự kiện Trống Đồng Palace số 72 – Trần Đăng Ninh – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Thủ đô Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Viện (11/12/2002 – 11/12/2022) và công bố sàn giao dịch cổ vật toàn cầu theo nhiệm vụ mới.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, hôm nay ngày 11/12/2022 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Trống Đồng Palace số 72 – Trần Đăng Ninh – Dịch Vọng – Cầu Giấy – TP Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á, long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Viện và công bố sàn giao dịch cổ vật toàn cầu.

 

Bà Nguyễn Thị Minh Hòa Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội kiêm Chánh văn phòng và Ông Phạm Văn Thăng – Chủ tịch UBKT Trung ương Hội khoa học Đông Nam Á – Việt Nam tặng hoa chúc mừng

Tham dự lễ kỷ niệm có các Nhà khoa học, các giáo sư, tiến sỹ, nhà nghiên cứu nguyên là lãnh đạo Viện, các đồng chí lãnh đạo cơ quan Trung ương, lãnh đạo các bộ, ngành, các Viện nghiên cứu, các vị đại biểu khách quý, các Nghệ sỹ học viện nghệ thuật quân đội, các cơ quan thông tấn báo chí truyền thông cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động đang công tác và làm việc tại Viện SEAFIT.

Bà Lương Thị Kim Xuân – Nguyên Phó chủ tịch thường trực kiêm TTK Viện SEAFIT tặng hoa chúc mừng

Thay mặt lãnh đạo Viện, TS. Nguyễn Dũng Thương – Chủ tịch/Viện trưởng đọc báo cáo tổng kết 20 năm thành lập, xây dựng và phát triển Viện SEAFIT. Báo cáo đã tổng kết, đánh giá những kết quả hoạt động, các công trình nghiên cứu khoa học, các đề án, đề tài, giải pháp khoa học do tập thể và cá nhân các Nhà khoa học thuộc Hội đồng khoa học của Viện nghiên cứu và được ứng dụng trong thực tiễn từ cấp cơ sở đến cấp bộ ngành và cấp Nhà nước. Với chức năng nhiệm vụ rộng lớn và đa dạng trong các lĩnh vực nghiên cứu KHCN và ứng dụng thực tiễn, Viện SEAFIT thực sự là một môi trường nghiên cứu và hoạt động khoa học năng động tập hợp chất xám của các nhà khoa học đóng góp không nhỏ vào quá trình phát triển kinh tế đất nước nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.

TS. Nguyễn Dũng Thương – Chủ tịch/Viện trưởng đọc diễn văn khai mạc chào mừng và báo cáo tổng kết 20 năm xây dựng và phát triển

Thay mặt Trung ương Hội nghiên cứu khoa học Đông Nam Á – Việt Nam, Thừa ủy quyền của GS.TS Lưu Tiến Dũng – Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội, Tổng biên tập Tạp chí Đông Nam Á – Bà Nguyễn Thị Minh Hòa, Chánh văn phòng TWH đã phát biểu chúc mừng và trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội nghiên cứu khoa học Đông Nam Á – Việt Nam cho Viện SEAFIT nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập. 

Chủ tịch Liên minh HTX Tiêu dùng Việt Nam (VCCU) tặng hoa chúc mừng.

Nhằm ghi nhận, đánh giá, giáo dục và khích lệ thế hệ trẻ của Viện luôn tự hào về truyền thống vẻ vang 20 năm xây dựng và phát triển, kế thừa và phát huy những công trình nghiên cứu của các Nhà khoa học tiền bối (GS.TS Cao Cự Bội, GS.TS Phạm Đức Dương, TS. Trần Quốc Trị, TS. Phạm Quý Hiệp v.v..) Viện SEAFIT đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể đơn vị và cá nhân thuộc Viện có nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đóng góp vào sự phát triển của Viện nhân lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Viện.

TS. Nguyễn Dũng Thương – Chủ tịch/Viện trưởng tặng Giấy khen cho các cá nhân/đơn vị có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Viện SEASFIT.

Tại Lễ kỷ niệm, Viện cũng trao tặng kỷ niệm chương cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo và các nhà khoa học của Viện đã nghỉ hưu để tri ân những cống hiến và đóng góp vào thành công của Viện.

GS.TS Phạm Hùng Việt – Viện trưởng Viện nghiên cứu Văn hóa và Phát triển và GS.TS Phạm Hữu Tiến – nguyên Viện trưởng Viện Thông tin tư liệu, Học viện quốc gia Hồ Chí Minh trao kỷ niệm chương cho các nhà khoa học và các đồng chí nguyên lãnh đạo Viện tại lễ kỷ niệm.

Kết thúc buổi lễ, toàn bộ các đại biểu, khách quý và cán bộ, nhân viên, người lao động cùng giao lưu tiệc nhân sự kiện 20 năm thành lập trong niềm vui hân hoan, hội ngộ và tri ân ấm áp nghĩa tình.

Một số hình ảnh trong sự kiện Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Viện SEAFIT (2002 – 2022)

 

20220127-MOU-Azibai-SEAFIT-Final  

 

Trả lời