GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC EDUTECH

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0), sự hình thành Cộng đồng kinh tế Asean và Toàn cầu hóa là ba yếu tố then chốt mang tính chất quyết định, tác động mạnh mẽ và làm thay đổi toàn diện bộ mặt của thế giới với những đột phá chưa từng có về công nghệ, liên quan đến Internet kết nối vạn vật (IoT), điện toán đám mây, in 3D, công nghệ cảm biến, thực tế ảo v.v… Các yếu tố này sẽ đồng thời tác động mạnh mẽ đến mọi quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp và người dân khắp toàn cầu, làm thay đổi căn bản cách chúng ta sống, làm việc và sản xuất dựa trên nền tảng công nghệ số và tích hợp tất cả các công nghệ thông minh để tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất. Đây thực sự là Kỷ nguyên số – một Kỷ nguyên mới của đầu tư, năng suất và mức sống gia tăng. Tất cả là nhờ vào sự sáng tạo của con người và tác động sâu sắc đối với cả hệ thống chính trị, xã hội, kinh tế của thế giới, của mọi quốc gia dân tộc để đưa ra một Nguyên lý mới. Nguyên lý đó là: Quốc gia nào, đất nước nào, dân tộc nào làm chủ được công nghệ – Quốc gia đó, đất nước đó, dân tộc đó sẽ chiến thắng và về đích sớm nhất trong cuộc CHẠY ĐUA CÔNG NGHỆ.

Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới với việc hoàn tất nhiều hiệp định thương mại tự do quy mô lớn như TPP, FTA với EU, Liên minh kinh tế Á – Âu v.v… việc tiếp cận thành tựu khoa học và công nghệ của cuộc cách mạng sản xuất mới sẽ tạo ra công cụ đắc lực giúp Việt Nam tham gia hiệu quả chuỗi giá trị toàn cầu và đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước với những cải cách công nghệ mang tính đột phá có thể dẫn đến những điều kỳ diệu trong sản xuất và năng suất.

Với nhận thức và cách tiếp cận trên đây, Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á (SEAFIT) – là một Tổ chức Nghiên cứu khoa học trực thuộc Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á có chức năng và nhiệm vụ tập trung trọng điểm và nòng cốt trong các lĩnh vực: TÀI CHÍNH, TIỀN TỆ VÀ NGÂN HÀNG – ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC – LƯU THÔNG XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI phạm vi khu vực Asean và quốc tế. Trong gần 20 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, với sự say mê nghiên cứu sáng tạo, miệt mài làm việc không mệt mỏi của tập thể các Nhà khoa học, các Giáo sư, Tiến sỹ và các Nghiên cứu viên đã ra mắt hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học có giá trị từ cấp cơ sở đến cấp Bộ ngành, cấp Nhà nước. Gần đây nhất, trong năm 2019 vừa qua, Viện SEAFIT đã nghiên cứu, xây dựng và triển khai dự án cấp quốc gia: Dự án Công nghệ giáo dục EDUTECH đã được Bộ VH-TT-DL cấp Quyền tác giả và Bộ KH&CN cấp quyền Sở hữu trí tuệ. Edutech là một dự án khoa học áp dụng công nghệ trong giáo dục mang tính đột phá, do Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á sáng tạo, ứng dụng những thành tựu mới nhất của cuộc CMCN 4.0. Edutech tích hợp các giaỉ pháp công nghệ, nhằm kết nối trực tuyến đội ngũ giáo viên, giảng viên giỏi cùng các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau với đông đảo học sinh và cộng đồng dân cư, qua đó cung cấp hàng nghìn khoá học, hàng trăm nghìn bài giảng cho người có nhu cầu, không phụ thuộc địa điểm, thời gian, không gian…Xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả về tổng quan dự án công nghệ giáo dục Edutech

 

 

Trả lời