PHONG TỎA MỘT TẦNG KHÁCH SẠN Ở HẢI PHÒNG VÌ CA NGHI NHIỄM COVID – 19

Sở Y tế TP Hải Phòng đang khẩn trương xử lý các địa điểm liên quan tới trường hợp người Nhật Bản nghi bị mắc Covid-19.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng vừa có thông báo về trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh lưu trú tại địa bàn.

Theo thông báo, ca nghi nhiễm tên là T.K (SN 1987, quốc tịch Nhật Bản), làm tại Công ty Kyocera Việt Nam, thuộc một Khu Công nghiệp ở huyện Thủy Nguyên. Hiện người này đang lưu trú tại Khách sạn Roygent Parks.

Anh T.K sang Việt Nam làm việc từ năm 2018 và thời gian gần đây không đi đâu khỏi Hải Phòng. Lịch sử di chuyển của anh T.K bước đầu được xác định.

   Phong tỏa một tầng khách sạn ở Hải Phòng vì ca nghi nhiễm Covid-19

Cụ thể, ngày 4/10, đi làm tại Công ty Kyocera Việt Nam ở Khu Công nghiệp VSHIP bằng xe bus của khách sạn cùng với 13 người và lái xe thuộc Công ty Thiện Trí. Chiều cùng ngày, về phòng ở khách sạn.

19h30 cùng ngày, người này trả phòng đi (không rõ lộ trình di chuyển ra sân bay) về Nhật Bản. 

Lực lượng chức năng xác định có 18 người Việt Nam và 13 người mang quốc tịch Nhật Bản (làm việc tại khu công nghiệp) tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 trong ba ngày gần nhất trước khi người này trở về Nhật Bản.

Trước khi về Nhật Bản, ông T.K. đã tổ chức buổi liên hoan chia tay với các đồng nghiệp. Theo thông tin từ ông T.K., sau khi hạ cánh xuống sân bay Osaka, ông được xét nghiệm bằng phương pháp PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp của ông T.K, Sở Y tế Hải Phòng đã khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp xử lý các địa điểm liên quan.

Tính đến 21h ngày 5/10, qua rà soát đã xác định được 162 trường hợp F1, hiện tại đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú; đã lấy 125 mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm. Trung tâm Y tế các quận, huyện đang tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F2.

Bên cạnh đó, Sở Y tế đã chỉ đạo phun khử khuẩn nơi làm việc và nơi cư trú của ông T.K, đồng thời tiến hành phong tỏa toàn bộ tầng 5 khách sạn R.P (thuộc quận Lê Chân) gồm 13 phòng, phun thuốc khử trùng tiêu độc tại tầng 5 và khu vực lễ tân của khách sạn. Cách ly 6 người là lễ tân, nhân viên phục vụ phòng tại khách sạn trong khi chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Trong thời gian tới, Sở Y tế đề nghị Công ty K.C.V.N tiếp tục trao đổi với ông T.K ở Nhật Bản để có thông tin về kết quả xét nghiệm những lần tiếp theo.

Đồng thời, tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân (F1, F2) để lấy mẫu, thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly y tế phù hợp; chỉ đạo các đơn vị, địa phương có liên quan thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với tình hình diễn biến thực tế.

Theo Như Quỳnh/taichinhdoanhnghiep.net.vn

Dẫn theo nguồn: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/phong-toa-mot-tang-khach-san-o-hai-phong-vi-ca-nghi-nhiem-covid-19-d15794.html

Trả lời