USD XUỐNG ĐÁY 2 NĂM TRƯỚC ĐÀ TĂNG CỦA CHỨNG KHOÁN

Tỷ giá USD trên thị trường thế giới tiếp tục lao dốc, đồng bạc xanh hiện đang chạm đáy 2 năm qua, trong bối cảnh chứng khoán thế giới vừa chứng kiến một tháng 11 rực rỡ và đà tăng dường như chưa dừng lại.

Sáng nay, 1/12 theo giờ Việt Nam, tỷ giá USD trên thị trường thế giới tiếp tục lao dốc. Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 91,57 điểm.

Những thông tin tích cực về vaccine ngừa Covid-19 cùng với đà tăng chưa dừng lại của chứng khoán thế giới và cuộc chuyển giao quyền lực tổng thống Mỹ ngày càng đến gần đã đẩy giá đồng USD xuống mức thấp của hơn 2 năm qua và dự báo khó có động thái để bật tăng trở lại.

                                                          Tỷ giá ngoại tệ đồng USD xuống đáy 2 năm

Tình hình chính trị Mỹ cũng sẽ tiếp tục là yếu tố chính tác động đến tỷ giá USD. Tuần này, dự báo đồng USD tiếp tục gặp khó khăn khi Chính phủ Mỹ sẽ công bố một dữ liệu quan trọng là báo cáo việc làm tháng 11. Song, tâm lý nhà đầu tư nhiều khả năng sẽ bị chi phối bởi tin tức về thời điểm phân phối vaccine và khả năng chính phủ áp các biện pháp hạn chế mới để kiềm chế đại dịch Covid-19 sau kỳ nghỉ lễ Tạ ơn.

Hiện, mọi sự chú ý của các nhà đầu tư sẽ đổ dồn vào cuộc họp khẩn cấp giữa các quan chức y tế Mỹ để khuyến nghị Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép các chuyên gia y tế và nhân viên tại các cơ sở chăm sóc dài hạn được tiếp cận vắc xin của Pfizer và BioNTech đầu tiên. Giới đầu tư Mỹ cũng đang hy vọng về kết quả tốt đẹp của cuộc họp này và cũng trông chờ thông tin sớm nhất về việc có thể phân phối vắc xin Covid-19 trên phạm vi rộng.

Ở một diễn biến khác, số liệu thống kê cho thấy, hoạt động chế tạo trong tháng 11/2020 của Trung Quốc tăng với tốc độ nhanh nhất hơn 3 năm cũng đang góp phần hỗ trợ cho các nhà đầu tư ưa thích sự mạo hiểm. Chứng khoán và Nhân dân tệ đi lên đã gây áp lực lên đồng bạc xanh.

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD được áp dụng ở mức 23.155 đồng, giảm 7 đồng/USD so với mức công bố trước đó. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các Ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.850 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.460 VND/USD.

Tỷ giá USD trong các Ngân hàng thương mại hôm nay giảm mạnh. Cụ thể, lúc 7 giờ 5, tại Ngân hàng Vietcombank niêm yết giá mua – bán USD ở mức 23.020 – 23.230 đồng/USD, giảm 30 đồng/USD cả hai chiều mua bán so với mức niêm yết trước.

Ngân hàng BIDV giao dịch mua – bán USD ở mức 23.060 – 23.240 đồng/USD, giảm 20 đồng/USD chiều mua vào và chiều bán ra. Ngân hàng Techcombank niêm yết giá mua – bán USD ở mức 23.026 – 23.226 đồng/USD, giảm 16 đồng/USD cả hai chiều mua và bán so với mức niêm yết trước.

Theo Trúc Nhi/taichinhdoanhnghiep.net.vn
Dẫn theo nguồn: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/usd-xuong-day-2-nam-truoc-da-tang-cua-chung-khoan-d17175.html

Trả lời